0
Your Cart

FALL/WINTER

ทำไม? เข้าช่วงฤดูหนาวทีไร สีโทน Fall/Winterจึงนิยมในวงการอุตสาหกรรมแฟชันเป็นอย่างมาก

นั่นเป็นเพราะว่าเป็นโทนสี Cool Tone แนวธรรมชาติ เป็นสีที่บอกความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา มีทั้งความโมเดิร์น และความโรแมนติก มักเป็นโทนสีที่มาแรงแบบคาดการณ์ได้ในช่วงเข้าใกล้ฤดูหนาว ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะนำจุดเด่นของตัวเองสื่อออกมาผ่านโทนสีดังกล่าว นับว่าเป็นสีที่เป็นพระเอกของฤดูนี้เลยก็ว่าได้ โดย YUEDPAO ได้รวบรวมสีหลัก ๆ ที่ทำให้นึกถึงฤดูกาลนี้ เป็นคีย์เทรนด์ของคอลเลกชัน Fall-Winter 2022-2023 มาฝากด้วยเช่นกัน ช่วยให้การแต่งกายของคุณง่ายยิ่งขึ้นในทุก ๆ วัน

— ‘Earth Tone’ Color of the Season —

สีเอิร์ธโทน (Earth Tone) หรือ Muted Colors โทนสีสบายตาที่ใส่ได้ทุกโอกาส และแมทช์ได้ง่ายกับทุกลุค เป็นเทรนด์ที่ต่อยอดจากกระแส New Normal ที่ยังฮิตตลอดอย่างต่อเนื่อง เป็นกลุ่มสีธรรมชาติ หรือสีที่เลียนแบบสีของธรรมชาติ โดยสีที่เห็นได้ทั่วไป และใช้กันค่อยข้างบ่อย จะมีโทนสีน้ำตาล โทนสีเทา โทนสีแดงอิฐ โทนสีเขียว ดังนั้นเวลาที่เราพูดถึงสีเอิร์ธโทน มักจะนึกถึงภูเขา ทะเล ป่าไม้ หรือแสงแดดในยามเช้า

— ‘Pastel’ Color of Smooth —

พาสเทล โทนสีที่เกิดจากการนำสีขาวมาผสมกับสีเฉดเข้มให้ดูอ่อนลง ทำให้รู้สึกสบายตามากขึ้น เพิ่มความน่ารัก ความโรแมนติก มองแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ส่งผลต่ออารมณ์ และจิตใจของผู้พบเห็น สร้างความรู้สึกคิดบวก เป็นสีที่ใช้แทบทุกวงการที่เกี่ยวข้องกับความสวย ความงาม ความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า งานกราฟิค การแต่งบ้าน เครื่องสำอาง เป็นต้น จึงเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่เหมาะกับช่วงฤดูนี้

— ‘Black&White’ Color of Basic —

สุดยอดของความเบสิคที่เข้าได้กับทุกที่ และทุกเวลา สำหรับสีขาวยิ่งใส่กับฤดูหนาวแล้ว ยิ่งทำให้ดูสบายมากยิ่งขึ้นไปอีก ให้ความรู้สึกอ่อนโยน ไร้เดียงสา บริสุทธิ์ สะอาด และสดใส ส่วนสีดำช่วยเพิ่มความลึกลับน่าค้นหา ไม่จืดชืดจนเกินไป ส่งเสริมเรื่องการควบคุมตนเอง และความเป็นอิสระ นำไปแมทช์กับสีอื่นได้ง่ายอีกด้วย ให้ความรู้สึกถึงความความประณีต เรียบหรู และเข้าใจง่าย หากคิดอะไรไม่ออก ให้เลือก 2 สีนี้ไว้ก่อนได้เลย

‘Oversized T-Shirt’ Item of Clothing List —

เสื้อทรงหลวม ไหล่ตก ที่เรียกกันติดปากว่า Oversized เสื้อยืดที่ผ้ามีความหนามากขึ้นกว่าเสื้อยืดปกติทั่วไป ผ้านุ่ม ใส่สบายในสภาพอากาศหนาวเย็นนี้ได้ ไม่อึดอัดตัวด้วยทรงที่มีขนาดใหญ่ ไม่พอดีลง แต่ใส่แล้วลงตัวพอดี เป็นเทคนิคที่ดีที่ช่วยในการพลางรูปร่างของเรา ไม่ว่าจะสัดส่วนแบบไหนก็ตาม เสื้อยืดทรงนี้จะเปลี่ยนบุคลิกภาพให้ดูดีได้แบบไม่ธรรมดา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *